Công Trình Xử Lý Nước Tinh Khiết 5000l/h Cho Công Ty Sản Xuất Nước Ngọt Châu Giang

Công Trình Xử Lý Nước Tinh Khiết 5000l/h Cho Công Ty Sản Xuất Nước Ngọt Châu Giang


Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO đóng bình, đóng chai để kinh doanh nước sạch, cấp nguồn nước cho dây chuyền sản xuất công nghiệp của công ty? Bạn lo lắng cũng như băn khoăn khi chọn lựa hệ thống để lọc nước tinh khiết loại nào tốt ,nên lắp đặt ở đâu, mức giá hệ thống lọc có công suất như nào là hợp lý, thời gian bảo hành bao lâu,…

Công Ty MINH PHÁT : Chuyên cung cấp các giải pháp trong công nghệ lọc nước giếng khoan , giếng bị nhiễm phèn , nước sông , nước máy gia đình và công nghiệp . hệ thống lọc nước được công ty MINH PHÁT thiết kế và lắp đặt luôn được sự đánh giá cao chất lượng và hiệu quả khi khách hàng khi sử dụng sản phẩm và sự quý giá nhất mà công ty MINH PHÁT nhận được là lời khen  về uy tín và sự phục vụ ân cần chuyên nghiệp của nhân viên và kỷ thuật chúng tôi .

– là một công ty uy tín hàng đầu tại việt nam chúng tôi cam kết bán đúng giá ,tuyệt đối không bán những sản phẩm rẻ tiền từ TRUNG QUỐC , Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng

– để phát huy hơn nữa công ty chúng tôi luôn đào tạo kỷ sư , kỷ thuật từ các trường đại học hàng đầu việt nam như Đại Học Bách Khoa , Đại Học TN Môi Trường , để từng bước đáp ứng yêu cầu kỷ thuật và chất lượng tốt nhất cho khách hàng !

 

Với gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp Việt Nam. Chúng tôi thấu hiểu lo lắng, tâm tư, nguyên vọng của khách hàng. Bằng sự quyết tâm và khát khao đưa sản phẩm Việt Nam bắt kịp xu hướng chung của thế giới, chúng tôi cam kết cung cấp hệ thống lọc công nghiệp ứng dụng công nghệ lọc nước RO đóng bình, đóng chai tốt nhất. Cùng với đó là những tiêu chuẩn chưa từng có có tại Việt Nam.

 QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC TINH KHIẾT

 

1.tổng quan về nước tinh khiết
–  Nguồn nước được xử lý tinh sạch hơn bởi công nghệ tiên tiến trên thế giới, sau đó sản phẩm được đóng gói thành phẩm đưa ra thị trường. Việc đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước uống đóng chai phù hợp với quy mô sản xuất và khả năng tài chính của Qúy công ty. Đồng thời, đáp ứng chất lượng nước sau xử lý đảm bảo độ tinh sạch và an toàn cho sức khoẻ cộng đồng.

 

Quy trình được thực hiện theo các công đoạn như sau: Nước thuỷ cục (nước giếng) được lưu trữ ở bồn chứa, lượng nước này được xử lý qua các công đoạn lọc tạp chất, kim loại nặng kết hợp khử mùi bằng cacbonr hoạt tính, kế tiếp được khử khoáng, làm mềm nước và tạo sự ngọt nước bởi 02 công đoạn trao đổi ion. Sau đó, nguồn nước tiếp tục được xử lý bằng quá trình tiền lọc tinh bằng màng 0,5µm ; trước khi được xử lý bởi công đoạn siêu tinh lọc bằng màng thẩm thấu ngược RO có kích thước lỗ lọc rất nhỏ khoảng 0,001µm.tại đây các ino kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, vô cơ, các đột tố, Asen…v…v.. được loại bỏ hoàn toàn. Vi khuẩn được tiêu diệt đến 99,99%

Nguồn nước được xử lý bởi RO sẽ đảm bảo độ tinh sạch .Nước sạch được diệt sạch vi khuẩn một lần nữa bằng đèn UV (UV tạo tia sáng có bước sóng ngắn với tác dụng phá hủy các bào tử vi khuẩn gây bệnh) trước khi nước thành phẩm được đưa vào bồn chứa. tại đây nguồn nước được thanh trùng , chống nhiễm khuẫn bằng  khí Ozone (O3 là tác nhân oxy hoá mạnh, mang tính khử trùng). Lượng nước sạch khuẩn được lưu trữ ở bồn chứa nước sạch đảm bảo vô trùng. Trước khi đóng chai, bình nước sạch một lần nữa được lọc bằng thiết bị lọc xác khuẩn, đảm bảo nguồn nước sau khi đưa ra thị trường hoàn toàn tinh khiết.

Tất cả quy trình thiết bị công nghệ được tối ưu hóa bởi hệ thống điều khiển tự động, kiểm tra một cách linh hoạt. Chế độ bảo trì bảo dưỡng định kỳ luôn luôn được chú trọng để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả nhất.

 

II. THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ.

Công đoạn khai thác.

Nước được chứa ở 02 bồn chứa có dung tích theo nhu cầu sản xuất .

Công đoạn lọc thô, khử mùi.

Nước trong bồn chứa nước sẽ được bơm qua bồn lọc composite (bồn lọc áp lực ), bồn lọc áp lực với cấu trúc chịu áp lực, đồng thời được bố trí hệ thống van lọc và xả rửa ngược nhằm rửa sạch vật liệu lọc bên trong bán tự động. Chu kỳ rửa lọc sẽ được thực hiện dễ dàn.

Vật liệu lọc bên trong là sỏi đỡ, cát thạch anh, hạt nâng Ph cùng than hoạt tính có tác dụng xử lý hàm lượng cặn lơ lửng có trong nước, nâng pH cho nguồn nước.

Một số hàm lượng ion kim loại (khoáng chất) mang gốc màu có trong nguồn nước sẽ được xử lý nhờ cơ chế hấp phụ của than hoạt tính. Ngoài ra, bản thân nguồn nước ít có mùi, một phần mùi được giảm đi bởi khi nước được xử lý bằng công đoạn lọc thô và được điều chỉnh pH bằng hạt trao đổi. Độ pH sẽ tăng sẽ giúp cải thiện việc có mùi cho nước cần xử lý. Với chỉ số phân tích thành phần nguồn nước được khai thác có hàm lượng TDS; Fets ;  SO2- ; NO-; Độ màu thấp.

Công đoạn trao đổi ion (Cation).

Một số ion hoà tan có trong nguồn nước sẽ không được giữ lại ở các công đoạn lọc thô cũng như lọc tinh – khử màu, khử mùi. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống trao đổi ion có tác dụng làm mềm nước, tách các ion dương để đảm bảo tính năng kỹ thuật trước khi vào các công đoạn xử lý tiếp theo. Việc tồn tại của ion dương trong nước sẽ làm độ pH của nước tăng đồng nghĩa nguồn nước sẽ có vị chua và chát, nước sẽ rất cứng.

Trao đổi ion bằng hạt trao đổi Cation sẽ giúp cho nguồn nước không bị cứng, giải phóng gốc ion H+ cho nguồn nước. Đồng thời, một số ion dương sẽ được xử lý triệt để. Công đoạn trao đổi ion Cation có tác dụng trung hòa nguồn nước, tăng độ tinh sạch cho nước. Trao đổi Cation là một công đoạn không thể thiếu trong cả dây chuyền sản xuất nước uống tinh sạch, thực hiện quá trình cân bằng các điện tích trái dấu có mặt trong nguồn nước.

Chu kỳ hoàn nguyên (tái sinh) các hạt nhựa trao đổi Cation được thực hiện thường xuyên theo định kỳ. Cấu trúc các hạt trao đổi mang tính trơ, có độ bền cơ học cao… Chu kỳ hoàn nguyên hạt trao đổi sẽ được kết hợp song song với việc rửa các lớp vật liệu lọc ở công đoạn lọc thô. Quá trình trên có thể thực hiện cùng lúc, kết hợp hoặc hoàn toàn độc lập với các công đoạn khác trong toàn bộ quá trình xử lý.

Công đoạn trao đổi ion (Anion).

Nếu hạt nhựa trao đổi Cation có công năng làm mềm nước, giải phóng ion dương, ngược lại ở công đoạn trao đổi ion bằng hạt trao đổi Anion giải phóng ion OH-. Nguồn nước cần xử lý, sau khi được xử lý ở công đoạn trao đổi ion bằng hạt Cation, sẽ mang ion H+ đến công đoạn trao đổi ion bằng hạt trao đổi Anion. Hai ion hoá học H+ và OH- sẽ tác dụng tạo ra phân tử nước (H2O). Nước được tạo ra tương đối sạch không còn độ cứng như lúc ban đầu.

Sau khi nước thực hiện quá trình trao đổi ion, nguồn nước tiếp tục được làm sạch bằng công đoạn lọc qua màng.

Công đoạn tiền lọc tinh bằng màng vi lọc 0,5µm.

Sau khi nước được xử lý qua các công đoạn trao đổi ion bằng hạt trao đổi Cation và Anion. Nước cần xử lý lúc này tương đối sạch, nhưng các cặn lơ lửng có kích thước nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được vẫn còn tồn tại trong nguồn nước. Vì vậy, nguồn nước sẽ được dẫn qua màng vi lọc 0,5µm = 0,005mm, nhằm tách thêm một phần cặn lơ lửng trước khi xử lý bằng màng thẩm thấu ngược. nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lọc qua màng thẩm thấu ngược RO.

Công đoạn lọc tinh bằng màng thẩm thấu ngược (Reserve Osmonic – RO).

Sau khi nước cần xử lý được dẫn qua công đoạn lọc tinh bằng màng vi lọc 0,5µm và 0,2µm. Lúc này, Độ cứng của nước đảm bảo tính năng kỹ thuật để được dẫn qua hệ thống thẩm thấu ngược. Hệ thống màng thẩm thấu ngược RO là màng vi lọc có kích thước lỗ lọc rất nhỏ 0,001µm = 0,00001mm.

Với kích thước lỗ lọc của màng thẩm thấu ngược, hoàn toàn được xử lý sạch nguồn nước, cần thiết để sử dụng vào việc đóng chai như thực phẩm tiêu dùng hằng ngày, sau khi được xử lý bằng công đoạn thanh trùng tiếp theo.

Công đoạn thanh trùng bằng tia cực tím (Urtra Violet – UV).

Sau khi nước được xử lý qua công đoạn thẩm thấu ngược, các thành phẩn nước đã hoàn toàn đảm bảo tinh sạch về mặt hoá lý và diệt khuẩn đến 99,99%. Việc ứng dụng tia cực tím có bước sóng ngắn sẽ diệt sạch hoàn toàn vi sinh khuẩn gây bệnh trong nguồn nước chủ yếu là chuẩn vi khuẩn đường ruột.

Công đoạn thanh trùng bằng Ozone, chống tái nhiễm khuẩn

Công đoạn thanh trùng bằng tia cực tím UV được kết hợp với Ozone sẽ giúp cho việc thanh trùng nước triệt để hơn. Chúng tái nhiễm khuẩn tại bồn chứ nước thành phẩm Bản thân khí Ozone sau 10 phút trộn đều với nước sẽ biến thành Oxi.

Công đoạn sử dụng

Sau khi nước được xử lý bằng các công đoạn lọc, trao đổi ion, thẩm thấu ngược và thanh trùng bằng tia cực tím UV và Ozone. Nguồn nước cần xử lý đã được xử lý sạch triệt để sẽ được lưu chứa ở bể chứa nước sạch. Trên đường ra sử dụng bố trí thiết bị lọc xác khuẩn cho nước sạch đã qua xử lý phục vụ cho công tác chiết rót đóng bình

Nguồn nước lúc này đã được xử lý sạch đảm bảo an toàn, đủ điều kiện cho phép của thực phẩm nước uống tinh khiết theo quy chuẩn (QCVN 6-1: 2010/BYT). 

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA SỐ ĐT – 0939.358.779  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ